Tuy là thị trường vệ tinh, nhưng với những điều kiện thuận lợi, ưu điểm nổi bật, Lâm Hà đã trở thành điểm nóng cho phân khúc đất nền nghỉ dưỡng ven Đà Lạt.

  Đà Lạt quá tải về hạ tầng, cơ hội cho bất động sản vùng ven

  Là thành phố miền núi thuộc Tây Nguyên, lại nằm khá xa các trung tâm kinh tế lớn của khu vực. Tuy nhiên Đà Lạt luôn là một trong những thị trường bất động sản có sức phát triển vượt trội.

  Ghi nhận từ thị trường, trong năm vừa qua, khi TP.Đà Lạt công bố quyết định “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt”, giá đất tại khu vực trung tâm đã tăng phi mã, lên đến cả tỷ đồng/m2, trong khi trước đó khu vực này chỉ khoảng 150 – 200 triệu/m2. Thậm chí, đất nông nghiệp cũng tăng giá lên đến 20 triệu/m2.

  Trên thực tế, các dự án bất động sản mới tại Đà Lạt không nhiều, hầu hết nguồn cung đến từ các sản phẩm đủ điều kiện mở bán từ nhiều năm trước và giao dịch lẻ. Điều này dẫn đến hiện tượng “sốt ảo” vừa gây ngờ vực cho khách mua, vừa khó giao dịch cho nhà đầu tư thứ cấp. Một số tiêu cực khách quan khác bao gồm việc “siết chặt” chấp thuận đầu tư và dòng vốn tín dụng ngân hàng.
  Ngoài ra, xu hướng sở hữu bất động sản phố núi của người Sài Gòn và các thành phố lớn khác đổ về Đà Lạt, nguồn cung lớn về lượng khách du lịch khiến hạ tầng thành phố quá tải, quỹ đất khan hiếm và mặt bằng giá đắt đỏ cùng tính cạnh tranh cao, tạo nên tâm lý dè dặt và ít cơ hội cho nhà đầu tư.

  Thị trường dịch chuyển về Lâm Hà

  Theo “Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”. Theo đó, phạm vi điều chỉnh quy hoạch thành phố Đà Lạt và các vùng phụ cận bao gồm: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà. Riêng Lâm Hà, với vai trò vùng đệm sinh thái được định hướng trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao.

  Trước thông tin này, xu hướng đầu tư tiếp tục tăng trưởng mạnh tại các thị trường vệ tinh, điển hình như Lâm Hà, nhờ sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên, khí hậu, cảnh quan tiệm cận Đà Lạt, nhiều thế mạnh về du lịch sinh thái, du lịch canh nông, nghỉ dưỡng và hạ tầng hoàn thiện đã khiến nhiều khách hàng chọn làm thị trường tiềm năng để “chọn mặt gửi vàng”.

  Cùng là những “vệ tinh” sở hữu khí hậu mát mẻ như “tiểu Paris: Đà Lạt”, nếu Bảo Lộc có thế mạnh về vẻ hùng vĩ ấn tượng, thì Lâm Hà lại có nét hoang sơ trong lành, phù hợp cho nhu cầu nghỉ dưỡng, làm nhà vườn, trang trại. Ngoài ra, nhờ tiếp giáp nên từ Lâm Hà có thể kết nối đến Đà Lạt nhanh chóng và thừa hưởng nhiều tiện ích về hạ tầng.

  Dự đoán với diễn biến tích cực giai đoạn cuối năm, các thị trường vệ tinh sẽ tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt như Lâm Hà với tốc độ phát triển khá cao, trong giai đoạn 2017 – 2020, tốc độ tăng trưởng du lịch của Lâm Hà tăng bình quân 11,3%, tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng của huyện đạt 26.500 lượt.

  Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê đến nay, Lâm Hà đã thu hút được 24 dự án đầu tư, tổng nguồn vốn gần 2.000 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất hơn 674ha, kéo theo sự phát triển về hạ tầng và giá trị tăng trưởng bất động sản khu vực.

  Đất nền nghỉ dưỡng lên ngôi

  Tuy là thị trường vệ tinh, nhưng với những điều kiện thuận lợi ưu điểm nổi bật đã khiến Lâm Hà trở thành điểm nóng cho phân khúc đất nền nghỉ dưỡng ven Đà Lạt. Đặc biệt, nhờ dư địa lớn, quỹ đất còn rộng và chính sách mở của địa phương, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng đầu tư về đây để tìm kiếm quỹ đất, đáp ứng được nhu cầu đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ.

  Nắm bắt được xu hướng này, với quỹ đất có sẵn và đủ điều kiện chuyển đổi, Minh Anh Garden đã triển khai và cung ứng ra thị trường chuỗi sản phẩm đất nền nghỉ dưỡng view đồi, view hồ; đáp ứng được cho phân khúc đất nền giá rẻ, hoàn thiện pháp lý, thổ cư từng nền, phù hợp đa dạng nhu cầu khách hàng.
  Ngoài việc mang đến nhiều lựa chọn cho nhu cầu đầu tư, an cư hoặc nghỉ dưỡng, thừa hưởng cảnh quan lý tưởng và khí hậu trong lành; các sản phẩm của Minh Anh Garden còn đáp ứng được đầy đủ các tiện ích vùng và kết nối đến trung tâm thị trấn, sân bay hay thành phố Đà Lạt đều thuận lợi và nhanh chóng.

  Theovtv.vn

  Đất Xanh Nam Trung Bộ – Công ty thành thành viên của Tập đoàn Đất Xanh

  Download Company Profile mới nhất của Đất Xanh Nam Trung Bộ để hiểu rõ hơn về chúng tôi.

  Giấy CNĐKDN : 4201719553
  Cơ quan cấp: Sở KHĐT Tỉnh Khánh Hòa
  Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sacombank, 76 Quang Trung, Lộc Thọ, Nha Trang
  Điện thoại: 0258 3813 727
  Mail: info@datxanhnamtrungbo.net
  Hotline: 090 1919 789
  Chính sách bảo mật