Bất động sản tỉnh lẻ đang được hưởng lợi từ xu hướng ly tâm, sự khan hiếm quỹ đất và việc rà soát lại dự án tại các đô thị lớn.

  Hai thị trường lớn Hà Nội và TP.HCM đều đang tắc dự án mới. Tình trạng khát dự án đã khiến các doanh nghiệp phải thay đổi khu vực, khẩu vị đầu tư. Nhiều nhà đầu tư tìm ra vùng ven để phát triển dự án. Số khác, thường là các doanh nghiệp lớn giữ vai trò tạo lập, dẫn dắt thị trường, lại tìm đến hẳn những tỉnh lẻ xa xôi.

  Nhiều chủ đầu tư đã tìm đến các địa phương như Lào Cai, Lạng Sơn, Kon Tum để đầu tư dự án khu đô thị. Sự xuất hiện của nhiều thương hiệu lớn đã mang đến một làn gió mới trong đầu tư bất động sản tại các địa phương này. Người dân bản địa kỳ vọng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm bất động sản đẳng cấp gắn với các thương hiệu nổi tiếng.

  Chia sẻ về vấn đề này, bà Trang Bùi, Giám đốc Bộ phận Thị trường, JLL Việt Nam cho rằng, ngày càng nhiều chủ đầu tư bất động sản công bố kế hoạch phát triển ở thị trường ngoài Hà Nội hay TP.HCM. Dù mới công bố, nhưng thực chất, quá trình chuẩn bị đã diễn ra từ vài năm trước, phần nào cho thấy khả năng dự báo thị trường và đi tắt đón đầu của những doanh nghiệp có tiềm lực, tầm nhìn.

  Nhìn nhận vai trò của nhà đầu tư tiên phong, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu đánh giá, ở những vùng đất khô cằn của miền Trung như Thanh Hóa, Bình Định, đã xuất hiện những khu đô thị sầm uất, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp.

  “Tôi thực sự ngạc nhiên và thích thú trước đóng góp của những doanh nghiệp đi đầu như FLC Group”, ông Hiếu nhấn mạnh.

  Theo tiết lộ của ông Nguyễn Hữu Chiến, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn, sẽ có dòng vốn 80.000 tỷ đồng của 100 dự án chảy về địa phương này trong thời gian tới. Đây là kết quả của quá trình xúc tiến đầu tư mà tỉnh đã kiên trì thực hiện trong cả năm 2019.

  Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện đã có nhiều doanh nghiệp lớn quan tâm và đầu tư vào tỉnh, như Vingroup, Sun Group, FLC Group, TMS Group, Apec Group…, với nhiều dự án quy mô.

  “Chúng tôi cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư (miễn giảm thuế, giải quyết nhanh các thủ tục liên quan như giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính). Đặc biệt, sẽ đẩy mạnh khâu hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các dự án sau cấp phép”, ông Trưởng nhấn mạnh.

  Cũng theo ông Trưởng, Lạng Sơn đang tập trung phát triển các khu đô thị và đô thị sinh thái gắn với du lịch. Hình thức áp dụng là đấu thầu công khai để lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực thực hiện dự án.

  Tây Nguyên sẽ bừng sáng

  Cũng giống như nhiều địa phương khác, Kon Tum đang được hưởng lợi từ làn sóng đầu tư về tỉnh lẻ. Tại địa phương này, đã có sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn như Vingroup, FLC Group…

  Trong Lễ khởi công Dự án Khu đô thị Legacy tại TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum (chủ đầu tư FLC Group) cách đây chưa lâu, ông Kring Ba, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum vui mừng chia sẻ, ông hy vọng những dự án như vậy, những chủ đầu tư lớn như vậy sẽ tạo hiệu ứng tích cực cho đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà, lôi kéo được nhiều hơn các nhà đầu tư đến với Kon Tum.

  Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, những dự án quy mô sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng sống và tiện ích của người dân tại TP. Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung, tạo cú huých mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường bất động sản địa phương, thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ – du lịch để phù hợp với xu hướng và định hướng phát triển chung của tỉnh.
  Nhằm phát huy tiềm năng và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum mong muốn, Tập đoàn FLC tiếp tục khảo sát, nghiên cứu, triển khai đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng như phát triển đô thị, thương mại dịch vụ – du lịch, dược liệu, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… trên địa bàn TP. Kon Tum, huyện Kon Plông và các địa điểm khác.

  Mang sứ mệnh tiên phong kiến tạo, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc FLC Group cho rằng, với tuổi đời 10 năm phát triển, TP. Kon Tum đang bắt đầu tạo dựng một vóc dáng đô thị trẻ năng động, với khát vọng đổi mới và bứt phá mạnh mẽ. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, hạ tầng đô thị của Kon Tum chưa phát triển tương xứng với vị thế. Nguyên nhân đến từ nhiều khía cạnh như hạ tầng giao thông đô thị còn hạn chế, các dịch vụ tiện ích quy mô nhỏ lẻ, các khu đô thị mới hiện đại hầu như vắng bóng.

  Bà Dung hy vọng, Dự án FLC Legacy Kon Tum sau khi đi vào hoạt động sẽ trở thành một đô thị kiểu mẫu, góp phần cải thiện diện mạo hạ tầng đô thị, dịch vụ của Kon Tum, để nơi đây không chỉ là một nơi đáng sống, mà còn trở thành một điểm dừng chân hấp dẫn của du khách khi đến Tây Nguyên.

  Theo bds.tinnhanhchungkhoan.vn

  Đất Xanh Nam Trung Bộ – Công ty thành thành viên của Tập đoàn Đất Xanh

  Download Company Profile mới nhất của Đất Xanh Nam Trung Bộ để hiểu rõ hơn về chúng tôi.

  Giấy CNĐKDN : 4201719553
  Cơ quan cấp: Sở KHĐT Tỉnh Khánh Hòa
  Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sacombank, 76 Quang Trung, Lộc Thọ, Nha Trang
  Điện thoại: 0258 3813 727
  Mail: info@datxanhnamtrungbo.net
  Hotline: 090 1919 789
  Chính sách bảo mật