Tháp Nhạn nằm bên bờ bắc sông Đà Rằng, thuộc phường 1, thành phố Tuy Hòa. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng của người Chăm, niên đại vào khoảng cuối thế kỷ X. Nguồn gốc của ngọn tháp gắn liền với câu chuyện tiên nữ Thiên Y A Na giáng trần dạy cho người dân cấy cày, dệt vải, kéo sợi… Để tưởng nhớ công ơn của nàng, người dân xây ngọn tháp để phụng thờ. Sở dĩ công trình có tên tháp Nhạn bởi có rất nhiều chim nhạn bay tới đây sinh sống. Công trình đã được chứng nhận di tích kiến trúc – nghệ thuật cấp quốc gia.

    Một điểm đến không thể bỏ qua dành cho du khách muốn có chuyến nghỉ dưỡng yên bình tại Phú Yên là nhà thờ Mằng Lăng (xã An Thạch, huyện Tuy An). Nhà thờ xây dựng từ năm 1892 theo kiến trúc Gothic. Trong khuôn viên còn có một hang đá lưu trữ, trưng bày những hình ảnh, dấu tích… về quá trình phát triển của nhà thờ. Đặc biệt là cuốn sách “Phép giảng tám ngày” (tựa Latinh: “Catechismus”) của Linh mục Alexandre de Rhodes được in tại Rome, Italy năm 1651. Đây là cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam.

     Nổi tiếng nhất khi nhắc về Phú Yên phải nói đến Ghềnh Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An). Cái tên xuất phát từ kết cấu địa chất đặc biệt của đá, gồm muôn vàn các hòn đá tròn, ngũ giác, đa giác… xếp chồng lên nhau hoặc dựng đứng thành hình cột như những chồng đĩa lớn. Bãi đá đĩa tại Phú Yên thuộc loại đá bazan đen tuyền và vàng sáng trải rộng ra biển. Trên thế giới chỉ có 4 bãi đá đĩa như thế này, gồm Phú Yên (Việt Nam), Scotland, Ireland và Tây Ban Nha. Phú Yên nổi tiếng với những bãi biển xanh ngắt bên bờ cát vàng rực ánh mặt trời.

      Không phải đi đâu xa, ngay trung tâm thành phố Tuy Hòa là bãi biển trong xanh với an ninh biển túc trực trong giờ hành chính dọc tuyến đường Độc Lập. Bạn có thể nghỉ dưỡng ngay tại Stelia Beach Resort đối diện biển, chỉ cách một mặt đường, để tiện thức sớm ra biển đón bình minh. Dưới ánh mặt trời, đắm mình trong làn nước biển trong xanh và cảm nhận cát vàng êm mịn dưới lòng bàn chân sẽ là trải nghiệm khó quên tại vùng đất “hoa vàng cỏ xanh”.

      Ngoài ra Phú Yên còn có một số bãi tắm còn đặc trưng bởi rặng phi lao thẳng tắp như bãi Bình Sa – vịnh Xuân Đài, những mỏm đá ngoạn mục ở bãi Xép, Hòn Yến, hay nét yên bình ở bãi Môn – Mũi Điện…

       Khu dân cư Hòa Lợi – Xuân Cảnh tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa thuộc TX.Sông Cầu với 03 mặt hướng biển, nằm trong vùng tam đại danh vịnh trứ danh: vịnh Xuân Đài, Vũng La, Vũng Lắm và bãi Xép – Xứ sở hoa vàng cỏ xanh, kết nối nhanh chóng đến QL1A và QL1D – cung đường du lịch ven biển đẹp nhất miền Trung.

       Nguồn: Vnexpress.

       Download Company Profile mới nhất của Đất Xanh Nam Trung Bộ để hiểu rõ hơn về chúng tôi.

       Giấy CNĐKDN : 4201719553
       Cơ quan cấp: Sở KHĐT Tỉnh Khánh Hòa
       Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sacombank, 76 Quang Trung, Lộc Thọ, Nha Trang
       Điện thoại: 0258 3813 727
       Mail: info@datxanhnamtrungbo.net
       Hotline: 090 1919 789
       Chính sách bảo mật