Những ngày đầu tháng 12/2020, trên công trường Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn (một hạng mục trọng yếu của tổng dự án sân bay quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai) không khí lao động rộn ràng, hối hả.

  Dự án sân bay Long Thành có diện tích 5.000 ha, phải thu hồi đất của 17 tổ chức, 5.283 hộ gia đình, hơn 16.000 nhân khẩu bị giải tỏa và di dời 3 nghĩa địa tập trung. Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn là hạng mục quan trọng trong Dự án bồi thường, giải phóng mặt sân bay Long Thành do Ban quản lý dự án tỉnh Đồng Nai (thuộc UBND tỉnh Đồng Nai) làm chủ đầu tư.

  Khu tái định cư có diện tích 280 ha, được bố trí hơn 5.000 lô tái định cư, đáp ứng chỗ ở cho người dân bị ảnh hưởng trong tổng dự án sân bay quốc tế Long Thành.

  Theo Ban Quản lý dự án tỉnh Đồng Nai (chủ đầu tư dự án) khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn, trước mắt các hạng mục sẽ được xây dựng tại khu tái định cư là các tuyến đường phân khu, hệ thống thoát nước.

  Đồng Nai đã bàn giao 1.800 ha giai đoạn 1 vào cuối năm 2020 để chủ đầu tư là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công xây dựng. Phần diện tích còn lại sẽ bàn giao vào quý 2/2021.
  Cổng ra vào của một nhà thầu đang thi công tại dự án. Có hai loại đất tái định cư được bố trí, gồm nhà liên kế diện tích từ 125 – 250 m2/lô và nhà liên kế vườn diện tích 250 – 300 m2/lô.
  Để đảm bảo tiến độ của dự án sân bay Long Thành, việc đảm bảo tiến độ xây dựng khu tái định cư là đặc biệt quan trọng.

  Ngay sau khi thực hiện bốc thăm vị trí, nhận đất tái định cư, các cơ quan chức năng của huyện Long Thành (Đồng Nai) sẽ thực hiện các thủ tục để ban hành quyết định bàn giao đất trên thực địa cho người dân. Đồng thời, người dân sẽ thực hiện các thủ tục đóng tiền sử dụng đất, tiền hạ tầng (đối với trường hợp nhận đất tái định cư hộ phụ). Sau đó, người dân có thể xây dựng nhà cửa tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn để ở./.

  Theo vov.vn

  Đất Xanh Nam Trung Bộ – Công ty thành thành viên của Tập đoàn Đất Xanh

  Download Company Profile mới nhất của Đất Xanh Nam Trung Bộ để hiểu rõ hơn về chúng tôi.

  Giấy CNĐKDN : 4201719553
  Cơ quan cấp: Sở KHĐT Tỉnh Khánh Hòa
  Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sacombank, 76 Quang Trung, Lộc Thọ, Nha Trang
  Điện thoại: 0258 3813 727
  Mail: info@datxanhnamtrungbo.net
  Hotline: 090 1919 789
  Chính sách bảo mật