Tốc độ tăng trưởng 2 con số, thu nhập bình quân đầu người cao, được định hướng trở thành trung tâm của vùng núi Tây Nguyên đã đến lúc Buôn Ma Thuột cần một khu đô thị xứng tầm với vị trí chiến lược của thành phố.

  Thủ phủ cà phê thiếu khu đô thị xứng tầm

  Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Buôn Ma Thuột đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã chỉ rõ thủ phủ cà phê sẽ là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên trên cơ sở khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố.

  Theo đó, Buôn Ma Thuột sẽ đảm nhiệm chức năng đầu mối về thương mại, giao thông vận tải, giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa, chuyển giao khoa học công nghệ của vùng.

  Những năm qua, thành phố Đắk Lắk ghi nhận sự tăng trưởng với các chỉ số đầy ấn tượng. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm ổn định, khoảng 13,5%. Thu nhập đầu người gia tăng mạnh mẽ, đạt 78 triệu đồng/năm. Theo số liệu thống kê thì đây cũng là địa phương có số lượng ô tô cao thứ ba sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

  Tuy nhiên, dù sở hữu vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên, tăng trưởng kinh tế địa phương đạt nhiều thành tựu ấn tượng, nhưng đến nay vẫn chưa có một khu đô thị nào tương xứng với vị thế của Buôn Ma Thuột.

  Theo số liệu thống kê từ Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, giai đoạn 2017 – 2019, thị trường địa ốc Buôn Ma Thuột ghi nhận 6 dự án triển khai với tổng số lượng 1.300 sản phẩm đất nền. So với vị trí chiến lược của vùng, là trung tâm công nghiệp phố núi, thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột vẫn ở dạng tiềm năng, phát triển sơ khai, chủ yếu là đất nền và đất thổ cư.

  Hiện thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột đang bước vào giai đoạn phát triển vàng, cần một khu đô thị quy hoạch bài bản, hiện đại, năng động, xứng tầm với vị trí chiến lược của trung tâm Tây Nguyên.

  Các chuyên gia về quy hoạch cho rằng, hơn lúc nào hết địa phương này cần thêm các dòng bất động sản thương mại cao cấp, có sự đồng bộ về quy hoạch, tiện ích để tạo ra được cú hích thay đổi rõ rệt trong bộ mặt đô thị.

  EcoCity Premia: Diện mạo mới của không gian đô thị Buôn Ma Thuột

  Đánh giá cao về tiềm năng của Buôn Ma Thuột, song chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, thủ phủ cà phê cần một khu đô thị xứng tầm, mang tính biểu tượng cho tốc độ phát triển và vị trí chiến lược của thành phố. Đó không chỉ là biểu tượng cho thành phố trẻ, hiện đại, năng động mà còn là động lực để Buôn Ma Thuột phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

  Sau nhiều năm đợi chờ, sự xuất hiện của EcoCity Premia được kỳ vọng sẽ trở thành mảnh ghép hoàn hảo đại diện cho sự phát triển kinh tế, chính trị của thành phố Buôn Ma Thuột.

  EcoCity Premia là khu đô thị đầu tiên được đầu tư bài bản đồng bộ hạ tầng với hơn 100 tiện ích cao cấp như công việc hồ điều hoà rộng 9,4ha, clubhouse với các môn thể thao dành cho giới thượng lưu cùng chuỗi tiện ích chuẩn 5 sao sẽ định hình và nâng tầm phong cách sống của người dân Buôn Ma Thuột.

  EcoCity Premia cũng là khu đô thị sở hữu 5 công viên lõi tạo thành điểm nhấn xanh đầu tiên tại Buôn Ma Thuột, với mật độ cây xanh là 15m2/người, khi hình thành, các công viên này sẽ là nơi vui chơi và giải trí, đem lại một không gian sinh thái, cải thiện chất lượng sống cho cư dân tại mỗi phân khu.

  Với sự đồng bộ trong không gian kiến trúc hiện đại, EcoCity Premia được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đổi thay rõ rệt trong bức tranh đô thị của trung tâm phố núi. Cùng với các tiện ích cao cấp, công nghệ vận hành thông minh mà khu đô thị này ứng dụng sẽ đóng vai trò tiên phong trong việc định hình phong cách sống của người dân Buôn Ma Thuột.

  EcoCity Premia được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ làm đổi thay diện mạo thành phố Buôn Ma Thuột, là một mảnh ghép hoàn hảo đại diện cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của phố núi, xứng tầm với vị trí chiến lược sẵn có.

  Nếu như khu đô thị Gamuda tại Hà Nội đã thành công với mô hình “Thành phố trong Công viên xanh” hay khu đô thị Phú Mỹ Hưng nhiều năm trước đã tạo ra một phong cách sống mới hiện đại tại TP.HCM thì EcoCity Premia được ví như “nút nhấn” đổi thay cuộc sống của người dân Buôn Ma Thuột.

  Thông tin dự án EcoCity Premia:

  Chủ đầu tư: Tập đoàn Capital House

  Tổng diện tích: gần 50ha

  Vị trí: Km7, Phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

  Theo CafeF.

  Đất Xanh Nam Trung Bộ – Công ty thành thành viên của Tập đoàn Đất Xanh

  Download Company Profile mới nhất của Đất Xanh Nam Trung Bộ để hiểu rõ hơn về chúng tôi.

  Giấy CNĐKDN : 4201719553
  Cơ quan cấp: Sở KHĐT Tỉnh Khánh Hòa
  Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sacombank, 76 Quang Trung, Lộc Thọ, Nha Trang
  Điện thoại: 0258 3813 727
  Mail: info@datxanhnamtrungbo.net
  Hotline: 090 1919 789
  Chính sách bảo mật